Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website của Trung tâm như thế nào?
 •  Rất đẹp
 •  Đẹp
 •  Bình thường
 •           
  Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo

     

  Trong những năm qua, Trung tâm ĐTTX - Đại học Huế đã tự xây dựng cơ sở vật chất, tự đầu tư từ những nguồn kinh phí tiết kiệm, từ sự tài trợ của Dự án" Hỗ trợ học từ xa" của chính phủ Vương quốc Bỉ, Sự quan tâm của Đại học Huế, đã xây dựng được một cơ sở vật chất cần thiết cho quá trình đào tạo với chất lượng ổn định: trụ sở làm việc 4 tầng tại số 05 - đường Hà Nội, TP Huế với diện tích mặt sàn sử dụng 1418 m2, 40 phòng; Trung tâm đã đầu tư cho sản xuất học liệu gốc (giáo trình, băng hình, băng tiếng, phần mềm máy tính); đầu tư cho chuyển giao công nghệ: mời chuyên gia, cử người đi học tập ở nước ngoài, mua sắm các phần mềm quản lý tài chính, quản lý đào tạo; đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất học liệu: phòng thu, in sang băng cassette, video, mạng vi tính, các phòng thí nghiệm di động Hoá học và Vật lý; đầu tư trang bị phương tiện, thiết bị tiếp nhận và phân phát học liệu tại Trung tâm và các Chi nhánh: ô tô, máy photocopy, điện thoại, fax, máy tính, video, cassette...

  Trung tâm ĐTTXa - Đại học Huế đã có phương án tối ưu về vấn đề xây dựng học liệu (Giáo trình viết, bài tập, tài liệu hướng dẫn học tập, băng hình, băng tiếng, các phần mềm giảng dạy). Cụ thể:

  Tập trung các nỗ lực về kinh phí để biên soạn mới các giáo trình cho các ngành đào tạo theo quy chuẩn biên soạn giáo trình đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, kích cỡ giáo trình, các yêu cầu đạt được của một giáo trình: phần nội dung, phần tóm tắt trọng tâm các bài, chương, phần hướng dẫn học tập và các bài tập mẫu.

  - Đối với các giáo trình đã có sẵn yêu cầu các tác giả soạn lại cho phù hợp với yêu cầu của ĐTTX: dễ hiểu, súc tích, có phần trọng tâm bài, chương, hệ thống câu hỏi hướng dẫn học tập và các bài tập mẫu.

  - Trung tâm đang triển khai đưa vào sử dụng các phòng thí nghiệm ảo Vật lý, Hoá học, Sinh học qua hệ thống giảng dạy máy tính (xách tay), triển khai đào tạo qua mạng (dạng Online).

  Từ các phương án trên Trung tâm ĐTTX - Đại học Huế đã tổ chức biên soạn lại và biên soạn mới được 414 giáo trình, tài liệu. Đó là thành công lớn của Trung tâm, thể hiện một hướng đi đúng.

  Bộ giáo trình biên soạn, nâng cấp đã đạt được các yêu cầu kỹ thuật mà các bên đề ra và được các nhà chuyên môn đầu ngành đánh giá cao về sự cố gắng, tâm huyết của người soạn, về hàm lượng tri thức khoa học và nội dung cần phải chuyển tải đến người học, người đọc. Bộ giáo trình này đã được Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản Công an Nhân dân cấp giấy phép xuất bản và lưu hành rộng rãi cho cả người dạy và người học (340 giáo trình NXBGD + 34 giáo trình NXB CAND/414 giáo trình).

  Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn trong quá trình thực hiện: Các tác giả bận nhiều công việc nên quá trình hoàn thành chậm, chưa đúng tiến độ, nhuận bút còn thấp chưa thu hút được người biên soạn có trình độ cao. Quá trình biên tập, chế bản, in ấn còn có những chỗ sai sót nhưng đã được chỉnh lý bổ sung.

  Bên cạnh việc biên soạn giáo trình Trung tâm ĐTTX tổ chức Hội thảo về xây dựng ngân hàng đề thi, quy trình tổ chức thi, kiểm tra chất lượng đào tạo. Đây là một khâu quan trọng trong quá trình đào tạo nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra. Mỗi đề thi đều mang tính tổng hợp cao, yêu cầu người học phải có sự cố gắng lớn để làm bài đạt yêu cầu.

  Số giáo trình, tài liệu thường trực tại kho Trung tâm: 300.000 cuốn.

  Cơ sở vật chất:

  1. Mạng máy tính quản lý hoạt động của Trung tâm: sử dụng mạng LAN, có 83 máy trong đó có 05 máy chủ.

  2. Phòng AUDIO: chức năng thu, in sang băng Cassette với chất lượng cao, hệ thống máy và thiết bị âm thanh sản xuất tại Mỹ, Nhật Bản. Công suất: thu 60 băng/ ngày (8 h).

  3. Phòng STUDIO: Thiết bị viện trợ theo Dự án "Hỗ trợ học Từ xa Việt - Bỉ" nhập từ Nhật Bản với hệ thống ghi hình hiện đại (Beta CAM), phim trường và phòng dựng phim VIDEO học tập.

  4. Hệ thống mạng WAN nối từ Trung tâm về các cơ sở tiếp nhận chương trình đào tạo Từ xa để phục vụ công tác quản lý, báo kết quả học tập sinh viên.

  5. Trung tâm còn có 01 thuê bao internet leased line (nâng cấp từ 128Kbps đi trong nước và quốc tế lên 5Mbps đi trong nước và 512Kbps đi quốc tế).

  6. Phương tiện vận tải:

  - Ôtô 15 chỗ TOYOTA (Nhật)

  - Ôtô 6 chỗ Mitsubishi PAJERO ( 2 cầu - Nhật).

  6. Tổng diện tích các phòng làm việc, kho tàng: 1418 m2

   

  Ngày đăng: 24/02/2012
  ------------------------------------
  Trang trước   Bản in