Giới thiệu chung về Trung tâm

In ấn - 03/08/2012
Trung tâm Đào tạo Từ xa - Đại học Huế được thành lập theo Quyết định số 359/GDĐT ngày 24 tháng 01 năm 1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một đơn vị hành chính sự nghiệp Nhà nước trực thuộc Đại học Huế. Ngày 24/9/2015 Trung tâm Đào tạo Từ xa - Đại học Huế được đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Đại học Huế, theo Quyết định số 1159/QĐ-ĐHH. Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Đại học Huế có sứ mệnh tạo cơ hội học tập cho mọi người, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập.

          

           Nằm trên vùng đất có truyền thống hiếu học, truyền thống lịch sử văn hóa của vùng đất cố đô lịch sử; lại được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo; của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; của Đại học Huế; của các Tỉnh, các đơn vị, các cơ sở đào tạo trong cả nước, cùng với với sự nỗ lực cố gắng của mình, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Đại học Huế luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc “đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; mở rộng các phương thức đào tạo từ xa” (Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI, Nxb Chính trị quốc gia – Sự thật, Hà Nội, 2011, tr132).

       Từ năm 1995 đến nay,Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Đại học Huế đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 140.815 người. Hầu hết sinh viên của Trung tâm ra trường đều đáp ứng yêu cầu của công việc, được bố trí công tác phù hợp với ngành nghề đào tạo, nhiều người đã trở thành giáo viên giỏi, nhà quản lý giỏi và doanh nhân thành đạt; nhiều người được giao các trọng trách lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp và các tổ chức kinh tế ở các địa phương trong cả nước.

         Để nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô đào tạo theo kịp yêu cầu phát triển của xã hội, Trung tâm đã tập hợp và huy động được một đội ngũ bao gồm 1.541 người tham gia vào các hoạt động của Trung tâm; trong đó có 92 cán bộ cơ hữu, số cán bộ tham gia giảng dạy cho Trung tâm có 1328 người trong đó có 15 giáo sư, 123 phó giáo sư, 445 tiến sĩ, 614 giảng viên chính và thạc sĩ, 131 giảng viên. Đội ngũ này là nhân tố quyết định năng lực đào tạo, vị thế chất lượng giáo dục và đào tạo của Trung tâm.

         Hiện nay, Trung tâm đang triển khai đào tạo trình độ đại học cho hơn 40.000 người theo học ở các chuyên ngành: Sư phạm Toán, Vật lý, Tin học, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục tiểu học, Giáo dục chính trị, Giáo dục mẫu giáo, Giáo dục mầm non, Tiếng Anh; Quản tri kinh doanh, Kế toán, Tài chính- Ngân hàng và Luật học.

         Cho đến nay, Trung tâm đã có quan hệ cộng tác với hơn 50 cơ sở đào tạo trong nước và nước ngoài, đã thiết lập được 38 cơ sở tiếp nhận chương trình đào tạo từ xa trong cả nước đó là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắc Lắk, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bạc Liêu; trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kon Tum, Trường Cao đẳng Sư phạm Lâm Đồng,  Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng cộng đồng Vĩnh Long, Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương; Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Tây Ninh, Đồng Nai, Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng. Ngoài các cơ sở trên, Trung tâm Đào tạo Từ xa  - Đại học Huế còn có văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng.

         Với những đóng góp tích cực của mình vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Trung tâm đã vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và Ủy ban Nhân dân tỉnh trao tặng như: Huân chương Lao động hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Chủ tịch các tỉnh trong cả nước. 


Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba 

 

 Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

      

         Để  góp phần tích cực trong việc xây dựng xã hội học tập, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Đại học Huế tiếp tục đổi mới mọi mặt hoạt động của Trung tâm: chuyển đổi từ hình thức đào tạo truyền thống qua đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin, từ đào tạo theo chương trình cũ qua đào tạo theo chương trình mới; từ quản lý theo phương thức cũ qua quản lý theo phương thức mới; tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất kỹ thuật; tăng cường khả năng thích ứng và năng lực cạnh tranh của Trung tâm, đưa Trung tâm phát triển một cách bền vững trên cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo.   

Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Trung tâm lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2010 - 2015

Hội diễn văn nghệ chào năm mới - 2014 

 

       
 

 

 

 

 Nguồn: N.V.H